Trẻ Tiêm Vắc Xin Phế Cầu Về Bị Ho Nên Làm Gì? 

Trang chủ > Tiêm chủng > Vắc xin phế cầu > Trẻ Tiêm Vắc Xin Phế Cầu Về Bị Ho Nên Làm Gì? 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 22, 2022

Chào bác sĩ! Con gái em mới đi tiêm vắc xin phế cầu mũi 1 về thì bị ho. Bác sĩ cho em hỏi trẻ tiêm vắc xin phế cầu về bị ho nên làm gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Thới Bình – Đà Lạt

Giải đáp: Trẻ tiêm vắc xin phế cầu về bị ho nên làm gì?

Trẻ tiêm vắc xin phế cầu về bị ho nên làm gì?
Trẻ tiêm vắc xin phế cầu về bị ho nên làm gì?

Chào bạn Thới Bình, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Trẻ tiêm vắc xin phế cầu về bị ho nên làm gì?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Bạn nên theo dõi các triệu chứng sau khi con tiêm vắc xin phế cầu như sốt, sưng đau tại vết tiêm theo hướng dẫn của bác sĩ. Ho thường không phải là tác dụng phụ của vắc xin phế cầu. Nếu bé ho thì có thể đã vô tình bị nhiễm lạnh hay kích ứng thời tiết,… Trong trường hợp bé chỉ ho vài tiếng, không xuất hiện kèm theo những triệu chứng khác như bỏ ăn, sốt, nôn trớ nhiều thì bạn có thể cho con dùng thuốc ho. Lưu ý loại thuốc này phải dành cho trẻ sơ sinh, ví dụ như Prospan,… và nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. 

Ngược lại, nếu bé bị ho kèm theo các triệu chứng vừa nêu ở trên thì bạn nên đưa con đến cơ sở y tế thăm khám và chữa trị nhé. Chúc bé nhà bạn sớm khỏi bệnh và phát triển thật tốt!

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn Thới Bình giải đáp được thắc mắc trẻ tiêm vắc xin phế cầu về bị ho nên làm gì. Bạn hãy theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bé theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Liệu Trẻ Tiêm Phế Cầu Bị Ho Có Uống Được Kháng Sinh Không?
Bài viết tiếp theo
Hỏi Đáp: Vắc Xin Phế Cầu Tiêm Mấy Mũi Mới Đủ?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1