Trẻ Uống Kháng Sinh Có Tiêm Phòng Lao Được Không? – Giải Đáp

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng lao > Trẻ Uống Kháng Sinh Có Tiêm Phòng Lao Được Không? – Giải Đáp

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Bảy 28, 2022

Chào bác sĩ! Trẻ uống kháng sinh có tiêm phòng lao được không ạ? Con em bị mấy ngày trước bị sốt, sổ mũi nên em có cho bé uống kháng sinh. Nhưng sắp tới bé có lịch tiêm phòng lao, nên em rất lo lắng, không biết bé có tiêm được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn.

(Như Quỳnh – Đà Lạt)

Giải đáp: Trẻ uống kháng sinh có tiêm phòng lao được không?

Trẻ uống kháng sinh có tiêm phòng lao được không?
Trẻ uống kháng sinh có tiêm phòng lao được không?

Chào Như Quỳnh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đối với vấn đề: “Trẻ uống kháng sinh có tiêm phòng lao được không?” của bạn, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải thích như sau:

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị nhiễm bệnh và cần dùng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên, nếu trẻ chỉ bị bệnh ở mức độ nhẹ, thì vẫn có thể tiến hành tiêm phòng lao như bình thường. Bởi vì về cơ bản thì kháng sinh sẽ không gây ảnh hưởng đến tác dụng của vacxin.

Tuy nhiên, phụ huynh nên đưa trẻ đi đến cơ sở y tế để xin tư vấn, bởi vì bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe của trẻ để quyết định xem trẻ có thể tiêm vacxin phòng lao không hay phải dời lịch tiêm đến khi trẻ khỏe mạnh. Vì nếu trẻ bị sốt, mệt mỏi, đau ốm nặng thì phải điều trị bệnh lý cho dứt điểm trước, nếu không trẻ sẽ không đủ sức và dễ gặp phải phản ứng phụ sau tiêm.

Một số trường hợp khác cha mẹ cũng không nên cho trẻ tiêm vacxin như trẻ đang bị suy hô hấp, suy tim, trẻ bị nhiễm trùng, trẻ vừa kết thúc điều trị Corticoid,…

Mong rằng phần giải đáp của bác sĩ về vấn đề trẻ uống kháng sinh có tiêm phòng lao được không trên đây sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến hotline 1900 633 698 – 0868 666 968 của Đa khoa Phương Nam để được tư vấn tận tình hơn nếu còn thắc mắc nào liên quan cần hỗ trợ nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Giá Tiêm Phòng Vắc Xin Viêm Gan A Bao Nhiêu?
Bài viết tiếp theo
Trẻ Sốt Nhẹ, Mưng Mủ Khi Tiêm Ngừa Lao Có Đáng Lo Không? - Bác Sĩ Tư Vấn

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1