[Hỏi Đáp] Tiêm Phòng Lao Cho Trẻ Sơ Sinh Giá Bao Nhiêu?

Trang chủ > Chuyên khoa > Y học gia đình > Sức khỏe cộng đồng > [Hỏi Đáp] Tiêm Phòng Lao Cho Trẻ Sơ Sinh Giá Bao Nhiêu?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Bảy 29, 2022

Dạ em chào bác sĩ! Con trai em được 25 ngày tuổi nhưng vẫn chưa được chủng ngừa vaccine phòng lao. Vì lúc mới sinh thể trạng con không được khỏe lắm. Nay bé đã khỏe mạnh và phát triển bình thường, do đó em muốn cho con tiêm vaccine lao. Nhưng em không biết nên cho con tiêm ở đâu? Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh giá bao nhiêu? Và sau khi chủng ngừa có phản ứng phụ nào không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Em chân thành cảm ơn!

(Lê Xuân, Đà Lạt)

Giải đáp: Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh giá bao nhiêu? 

tiem-phong-lao-cho-tre-so-sinh-gia-bao-nhieu-1
Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh giá bao nhiêu? 

Chào Lê Xuân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc của bạn, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Phòng khám Đa khoa Phương Nam giải đáp như sau:

Vaccine phòng lao (cụ thể là BCG đang sử dụng tại nước ta) được chỉ định chủng ngừa cho trẻ trong vòng 30 ngày sau khi sinh và nên tiến hành tiêm càng sớm càng tốt. Vaccine BCG chỉ cần tiêm ngừa 1 lần duy nhất, không cần chủng ngừa nhắc lại. Theo khuyến cáo, với các bé sinh non, sức khỏe không đảm bảo hoặc đang được chăm sóc theo chế độ đặc biệt cần hoãn tiêm. Việc chủng ngừa nên tiến hành thực hiện ngay khi bé có thể trạng tốt, phát triển ổn định, đủ cân nặng.

Trường hợp bé nhà bạn chưa được tiêm phòng lao do thể trạng yếu, nhưng nay bé đã 25 ngày tuổi và có sức khỏe ổn định thì cần chủng ngừa ngay. Bạn hãy sắp xếp đưa con đến cơ sở y tế uy tín có cung cấp dịch vụ tiêm vaccine lao cho trẻ sơ sinh để thực hiện nhé. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sàng lọc trước. Nếu bé đủ cân nặng, có sức khỏe tốt thì sẽ được bác sĩ chỉ định chủng ngừa lao. 

Phần lớn trẻ sẽ có phản ứng nhẹ tại vị trí tiêm sau khi chủng ngừa lao. Một số phản ứng khác có thể xuất hiện ở trẻ như sốt nhẹ, chán ăn, quấy khóc, xuất hiện nốt sần ở chỗ tiêm và biến mất nhanh chóng sau 30 phút. Khoảng 2 tuần – 1 tháng sau, một vết loét đỏ sẽ xuất hiện tại vị trí tiêm. Vết loét này sẽ tồn tại trong vài tuần rồi tự khỏi. Nó sẽ để lại một sẹo nhỏ có đường kính khoảng 5 mm. Đây là dấu hiệu cho thấy bé đã có miễn dịch.

Thắc mắc tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh giá bao nhiêu sẽ không có câu trả lời chính xác nhất. Vì tại mỗi cơ sở y tế sẽ có mức giá khác nhau. Nhìn chung, vaccine ngừa lao sẽ có giá dao động từ 125.000 – 150.000 đồng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được báo giá một cách chính xác. 

Mong rằng những chia sẻ ở trên của bác sĩ sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc khác về việc chủng ngừa vaccine lao cho con, bạn hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Phương Nam qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1