11 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 8 Cực Hay – Hãy Xem Ngay!

Trang chủ > Sản khoa > 11 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 8 Cực Hay – Hãy Xem Ngay!

Tác giả: Kim Thành Ngày đăng: Tháng Ba 6, 2022

Phòng khám Đa khoa Phương Nam sẽ gửi đến cho bạn 11 truyện thai giáo tháng thứ 8 cực hay. Mẹ hãy dành khoảng 15 – 30 phút trước khi ngủ đọc cho thai nhi nghe nhé. Đừng quên giữ cho mình tinh thần thoải mái, vui vẻ khi thai giáo. Cùng xem ngay thôi nào!

Truyện thai giáo tháng thứ 8 số 1: Sự tích dưa hấu

Truyện thai giáo tháng thứ 8 sự tích dưa hấu rất hay. Mang đến cho người đọc bài học về sự cố gắng, nỗ lực, vượt qua khó khăn, luôn vững tâm, bền chí trước nghịch cảnh cũng như nhắc nhở chúng ta đừng quá kiêu ngạo. Mời các mẹ cùng đọc nhé:

Ngày xưa, Vua Hùng Vương thứ 18 có nuôi một đứa trẻ thông minh khôi ngô, đặt tên là Mai Yển, hiệu là An Tiêm.

Lớn lên, vua cưới vợ cho An Tiêm và tin dùng ở triều đình. Cậy nhờ ơn Vua cha, nhưng An Tiêm lại kiêu căng cho rằng tự sức mình tài giỏi mới gây dựng được sự nghiệp, chứ chẳng nhờ ai. Lời nói này đến tai vua, vua cho An Tiêm là kẻ kiêu bạc vô ơn, bèn đày An Tiêm cùng vợ con ra một hòn đảo xa, ở ngoài biển Nga Sơn (Thanh Hoá, Bắc Việt).

Người vợ là nàng Ba lo sợ sẽ phải chết ở ngoài cù lao cô quạnh, nhưng An Tiêm thì bình thản nói: “Trời đã sinh ra ta, sống chết là ở Trời và ở ta, việc gì phải lo”.

Hai vợ chồng An Tiêm cùng đứa con đã sống hiu quạnh ở một bãi cát, trên hoang đảo. Họ ra sức khai khẩn, trồng trọt để kiếm sống. Một ngày kia, vào mùa hạ, có một con chim lạ từ phương tây bay đến đậu trên một gò cát. Chim nhả mấy hạt gì xuống đất. Được ít lâu, thì hạt nảy mầm, mọc dây lá cây lan rộng.

Cây nở hoa, kết thành trái to. Rất nhiều trái vỏ xanh, ruột đỏ. An Tiêm bảo vợ: “Giống cây này tự nhiên không trồng mà có tức là vật của Trời nuôi ta đó”. Rồi An Tiêm hái nếm thử, thấy vỏ xanh, ruột đỏ, hột đen, mùi vị thơm và ngon ngọt, mát dịu. An Tiêm bèn lấy hạt gieo trồng khắp nơi, sau đó mọc lan ra rất nhiều.

Một ngày kia, có một chiếc tàu bị bão dạt vào cù lao. Mọi người lên bãi cát, thấy có nhiều quả lạ, ngon. Họ đua nhau đổi thực phẩm cho gia đình An Tiêm. Rồi từ đó, tiếng đồn truyền xa là có một giống dưa rất ngon ở trên đảo. Các tàu buôn tấp nập ghé đến đổi đủ thứ vật dụng và thực phẩm cho gia đình An Tiêm. Nhờ đó mà gia đình bé nhỏ của An Tiêm trở nên đầy đủ, cuộc sống khá giả.

Vì chim đã mang hạt dưa đến từ phương Tây, nên An Tiêm đặt tên cho thứ trái cây này là Tây Qua. Người Tàu ăn thấy ngon khen là “hẩu”, nên về sau người ta gọi trại đi là Dưa Hấu.

Ít lâu sau, vua sai người ra cù lao ngoài biển Nga Sơn dò xét xem gia đình An Tiêm ra làm sao, sống hay chết. Sứ thần về kể lại cảnh sống sung túc và nhàn nhã của vợ chồng An Tiêm, nhà vua ngẫm nghĩ thấy phục đứa con nuôi, bèn cho triệu An Tiêm về phục lại chức vụ cũ trong triều đình.

An Tiêm đem về dâng cho vua giống dưa hấu mà mình may mắn có được. Rồi phân phát hạt dưa cho dân chúng trồng ở những chỗ đất cát, làm giàu thêm cho xứ Việt một thứ trái cây danh tiếng. Hòn đảo mà An Tiêm ở được gọi là Châu An Tiêm.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-1
Truyện thai giáo tháng thứ 8 sự tích dưa hấu rất hay và ý nghĩa

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Cây tre trăm đốt

Truyện thai giáo tháng thứ 8 cây tre trăm đốt rất phổ biến, gần như ai trong chúng ta cũng biết. Thông qua đó nhắc nhở mọi người không được thất hứa, lừa dối người khác. Mẹ bầu hãy đọc cho thai nhi nghe nhé:

Truyện kể rằng ông già nọ có một cô gái rất xinh đẹp. Trong nhà phải thuê một đầy tớ trai, ông ta muốn lợi dụng nó làm việc khỏi trả tiền, mới bảo: “Mày chịu khó làm ăn với tao rồi tao gả con gái cho”. Người ở mừng lắm, ra sức làm lụng tới khuya không nề hà mệt nhọc. Nó giúp việc được ba năm, nhà ông ta mỗi ngày một giàu có.

Ông nhà giàu không còn nghĩ đến lời hứa cũ nữa, mang con gái gả cho con một nhà phú hộ khác ở trong làng.

Sáng hôm sắp đưa dâu, ông chủ gọi đứa ở lên lừa nó một lần nữa, bảo rằng: “Bây giờ mày lên rừng tìm cho ra một cây tre có trăm đốt đem về đây làm đũa ăn cưới, thì tao cho mày lấy con gái tao ngay”.

Đứa ở tưởng thật, vác dao đi rừng. Nó kiếm khắp nơi, hết rừng này qua rừng nọ, không tìm đâu thấy có cây tre đủ trăm đốt. Buồn khổ quá, nó ngồi một chỗ ôm mặt khóc. Bỗng thấy có một ông lão râu tóc bạc phơ, tay cầm gậy trúc hiện ra bảo: “Tại sao con khóc, hãy nói ta nghe, ta sẽ giúp cho”. Nó bèn đem đầu đuôi câu chuyện ông phú hộ hứa gả con gái cho kể lại. Ông lão nghe xong, mới bảo rằng: “Con đi chặt đếm đủ trăm cái đốt tre rồi mang lại đây”.

Nó làm theo y lời dặn, ông dạy nó đọc: “Khắc nhập, khắc nhập” (vào ngay, vào ngay) đủ ba lần, thì một trăm khúc tre tự nhiên dính lại với nhau thành một cây trẻ đủ một trăm đốt. Nó mừng quá, định vác về, nhưng cây tre dài quá, vướng không đi được. Ông lão bảo nó đọc: “Khắc xuất, khắc xuất” (ra ngay, ra ngay) đúng ba lần thì cây tre trăm đốt lại rời ra từng khúc.

Nó bèn bó cả lại mà gánh về nhà. Đến nơi thấy hai họ đang ăn uống vui vẻ, sắp đến lúc rước dâu, nó mới hay là ông chủ đã lừa nó đem gả con gái cho người ta rồi. Nó không nói gì, đợi lúc nhà trai đốt pháo cưới, bèn đem một trăm khúc tre xếp dài dưới đất, rồi lẩm bẩm đọc: “Khắc nhập, khắc nhập” cho liền lại thành một cây tre trăm đốt.

Sau đó gọi ông chủ đến bảo là đã tìm ra được và đòi gả con gái cho nó. Ông chủ lấy làm lạ cầm cây tre lên xem, nó đọc luôn: “Khắc nhập, khắc nhập”, thì ông ta bị dính liền ngay vào cây tre, không làm sao gỡ ra được. Ông thông gia thấy vậy chạy đến, định gỡ cho, nó lại đọc luôn: “Khắc nhập, khắc nhập”, thì cả ông cũng bị dính theo, không lôi ra được nữa.

Hai họ thấy thế không còn ai dám lại gần nó nữa. Còn hai ông kia không còn biết làm thế nào đành van lạy xin nó thả ra cho. Ông chủ hứa gả con gái cho nó, ông thông gia xin về nhà ngay. Nó để cho cả hai thề một hồi rồi mới đọc: “Khắc xuất, khắc xuất” thì hai ông mới rời khỏi cây tre được. Lúc này cây tre cũng rời ra trăm khúc.

Mọi người đều lấy làm khâm phục đứa ở, ông chủ vội gả con gái cho nó và từ đó không còn dám khinh thường nó nữa.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-2
Truyện thai giáo tháng thứ 8 cây tre trăm đốt được nhiều người biết đến

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Sự tích cây khế

Truyện thai giáo tháng thứ 8 sự tích cây khế chứa đựng ý nghĩa sâu sắc: Anh em trong nhà cần biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, tránh sinh lòng tham lam, tranh giành lợi lộc. Chúng ta ai cũng cần lao động chăm chỉ thì mới có được thành quả xứng đáng. Đồng thời cần biết ơn người đã giúp đỡ mình. Mẹ bầu hãy đọc truyện này cho thai nhi cùng nghe nhé:

Ngày xưa, có hai anh em nhà kia cha mẹ không may mất sớm. Để lại cho ngôi nhà nhỏ cùng một cây khế. Thời gian thấm thoát trôi, hai anh em đều lấy vợ. Họ thấy không thể ở chung với nhau được nên đã chia gia tài. Người anh vốn dĩ rất tham lam đã chiếm hết tất cả chỉ chia cho người em một túp lều và mảnh vườn có cây khế ngọt. Nhưng người em cũng không chút phàn nàn, mà chăm chỉ làm ăn.

Đến mùa, nhờ sự chăm sóc của người em. Cây khế bỗng sai quả lạ kì. Hai vợ chồng người em vô cùng mừng rỡ vì nghĩ rằng mình sẽ đem bán khế đổi lấy gạo ăn. Bỗng nhiên, từ đâu bay tới một con chim Phượng hoàng. Nó ăn hết khế của người em. Người em không biết phải làm sao, chỉ biết khóc và van xin chim đừng ăn khế của mình: Chim ơi chim đừng ăn khế của tôi nữa, nếu chim ăn hết khế thì tôi sẽ chết đói mất. Chim thấy thế liền trả lời:

“Ăn một quả trả cục vàng may túi ba gang, mang đi mà đựng!”.

Người em nghe chim nói vậy thì thôi không khóc nữa và nghe theo lời chim, may đúng túi ba gang.

Hôm sau, chim đến bảo người em ngồi lên lưng mình rồi đưa người em bay đi. Bay mãi, bay mãi qua biết bao nhiêu làng mạc, núi đồi, sông suối rồi đến một hoang đảo xa xôi. Chim hạ cánh bảo người em xuống lấy vàng bạc, châu báu mang về. Người em vô cùng kinh ngạc vì chưa bao giờ được nhìn thấy nhiều vàng bạc, châu báu như vậy.

Mãi ngắm nhìn, người em quên cả việc lấy vàng mang về, cho đến khi chim giục, người em mới vội vàng lấy mỗi thứ một ít cho vào túi rồi lên lưng Phượng hoàng ra về. Chim thấy vậy bảo người em lấy thêm nhưng người em cũng không lấy vì sợ đường về xa chim sẽ bị mệt. Thế rồi người em cùng chim lên đường trở về nhà.

Từ đó, người em trở nên giàu có và mang tiền của chim chia cho những người nghèo khổ.

Lại nói đến vợ chồng người anh. Họ thấy em trở nên giàu có thì vô cùng tức giận và ghen ghét. Một hôm, người anh sang chơi và đòi người em đổi cho mình lấy cây khế, còn người em lấy hết nhà cửa, ruộng vườn của mình. Người em vui vẻ bằng lòng đổi cho anh.

Năm sau, cây khế cũng sai trĩu quả. Chim Phượng hoàng lại đến ăn khế.

Hai vợ chồng người anh giả vờ khóc lóc van xin chim đừng ăn khế. Chim nói:

“Ăn một quả trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng!”.

Người anh mừng rỡ, chạy vội vào nhà may ngay một túi chín gang để đựng được nhiều vàng và ngồi chờ chim Phượng hoàng đến đón đi.

Hôm sau, chim đến đón người anh ra hoang đảo xa xôi. Người anh sung sướng lấy thật nhiều vàng bạc, châu báu đầy túi chín gang và nhét hết cả vào người mình mới chịu về.

Đến giữa đường, chim càng bay càng thấy nặng, chim bảo vứt bớt vàng đi cho nhẹ nhưng không nghe. Nói mãi, người anh vẫn không chịu, chim cố hết sức cũng không thể bay được nữa. Đến giữa biển, chim tức mình hất người anh rơi xuống, người anh ân hận van xin chim cứu nhưng đã muộn. Chim bay đi còn người anh ôm túi vàng chìm sâu xuống biển.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-3
Mẹ và bé sẽ học được nhiều điều từ truyện thai giáo tháng thứ 8 sự tích cây khế

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Cậu bé mũi dài

Cậu bé mũi dài là truyện vô cùng thú vị, ẩn chứa ý nghĩa muốn nhắc nhở mọi người phải biết yêu quý, trân trọng tất cả bộ phận trên cơ thể. Hơn thế nữa, đừng bao giờ chê cười đặc điểm khác biệt của người khác. Mẹ hãy đọc cho bé yêu cùng nghe nhé:

Ngày xưa có một cậu bé sở hữu cái mũi rất dài, vì thế mọi người gọi cậu là: “Bé mũi dài”.

Một buổi sáng đẹp trời, tiếng gió vi vu thổi, tiếng chim Họa Mi hót véo von. Bé Mũi dài nhìn thấy vườn hoa với muôn vàn bông hoa đua sắc khác nhau: Hoa hướng dương vàng rực, hoa hồng, hoa cẩm chướng đỏ tươi.

Chú bé nhìn thấy một cây táo sai trĩu quả, những quả táo chín đỏ, thơm nức. Chú vội vàng leo lên cây để hái nhưng không trèo lên được vì vướng phải cái mũi dài của mình. Bực quá chú nói: “Ước gì cái mũi của tôi biến mất, tôi chẳng cần cái mũi, tôi chỉ cần cái miệng để ăn đủ thứ thơm ngon trên đời, cũng chẳng cần có tai, mắt làm gì cả”.

Lúc đó chú Ong, cô Họa Mi đứng gần đó, thấy vậy đều ngạc nhiên nói:

– Tại sao bạn không cần mũi? Đối với tôi mũi rất cần, có mũi tôi mới có thể thở được, ngửi và phân biệt được các mùi thơm khác nhau của các loài hoa.

Lúc đó chim Họa Mi bay đến chỗ Mũi dài nói:

– Nếu bạn không có tai thì làm sao nghe được tiếng hót của tôi và những âm thanh kỳ diệu xung quanh.

Các cô hoa cũng rung rinh nói:

– Nếu bạn không có mắt làm sao nhìn thấy những màu hoa rực rỡ của chúng tôi?

Bé mũi dài nghe xong hốt hoảng thấy mình không thể thiếu chúng được. Từ đó cậu luôn vệ sinh cơ thể, giữ gìn đôi mắt, cái mũi,… không bao giờ có ý định vứt chúng đi nữa.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-4
Truyện thai giáo tháng thứ 8 cậu bé mũi dài rất thú vị và dễ hiểu

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Rùa học bay

Truyện rùa học bay chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, nhắc nhở chúng ta cần đặt ra mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân. Đừng vì ngưỡng mộ người khác mà quên mất giá trị của chính mình. Bạn hãy cố gắng nỗ lực, kiên trì phát huy hết ưu điểm để đạt được thành công.

Bên cạnh đó, bài học ý nghĩa của truyện rùa học bay còn dành cho các bậc phụ huynh. Nhắc nhở chúng ta không nên gò ép con trẻ theo một hình mẫu nào đó. Mà hãy tạo điều kiện cho con phát triển đúng theo sở trường và khả năng của bản thân. Bởi vì phương pháp giáo dục tốt nhất là bồi dưỡng lòng yêu thích của trẻ. Mời mẹ bầu cùng đọc truyện nhé:

Trong một khu rừng nọ, chim sẻ đậu trên cành cây quan sát rùa một hồi lâu, rồi hỏi:

– Anh rùa ơi, anh đang làm gì thế?

– Tôi đang tập bay đó, chim sẻ à.

– Sao vậy? Chẳng phải anh đã chiến thắng trong cuộc thi chạy với thỏ đó sao? Tất cả là nhờ bốn chiếc chân của anh mà.

– Thôi thôi, chú em đừng nhắc nữa. Tôi và thỏ đã thi lại lần nữa, thỏ đã không ngủ quên giữa cuộc nên đã dễ dàng thắng tôi. Lần này tôi sẽ tập bay để quyết đấu một trận với thỏ.

– Nhưng mà anh đâu có cánh?

– Bất kể thế nào tôi cũng phải học bay cho bằng được, chim sẻ à!

Tập mãi, tập mãi mà rùa vẫn chưa bay được. Rùa ta bắt đầu suy tính.

– Thế này không ổn, mình phải đi mời thầy về dạy mới được.

Đúng lúc đó chim ưng bay qua, rùa reo to:

– A, đây chính là người thầy mà mình đang tìm kiếm.

– Anh chim ưng ơi, anh xuống đây cho tôi nhờ một lát với.

– Có chuyện gì vậy, rùa con?

– Anh chim ưng ơi, xin hãy dạy tôi biết cách bay như anh nhé.

– Cái gì cơ? Làm sao mà cậu bay được? Cậu không có cánh thì làm sao nhấc mình lên được chứ?

– Anh xem tôi có cánh rồi đây này. Xin anh hãy nhận tôi làm đồ đệ đi – Vừa nói rùa vừa đạp đạp hai chân trước làm cánh.

– Không được đâu! Cậu ảo tưởng quá đó.

– Tôi sẽ làm được mà! Anh dạy cho tôi đi. Tôi cầu xin anh đó.

– Thôi được, tôi đành dạy cho cậu vậy.

Chim ưng cắp rùa ta bay lên cao. Rùa sung sướng reo lên.

– Ô la la, tôi đã biết bay rồi đây. Hãy buông tôi ra, tôi sẽ tự bay cao hơn nữa.

Dứt lời chim ưng thả ra, rùa con rơi thẳng xuống đất và nhận lấy cái kết thảm.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-6
Truyện thai giáo tháng thứ 8 rùa học bay muốn nhắc nhở chúng ta cần đặt ra mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Viên ngọc ước

Viên ngọc ước là câu chuyện thú vị, hài hước nhưng chứa đựng bài học vô cùng ý nghĩa. Truyện nhắc nhở chúng ta không được tham lam, ăn cắp đồ vật của người khác. Mẹ bầu hãy đọc cho thai nhi nghe nhé: 

Ngày xưa có anh chàng nọ chăn trâu cho một nhà phú hộ. Một hôm anh đánh trâu ra đồng ăn cỏ.

“Một, hai, ba, bốn,… một, hai, ba, bốn,… một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy,… Hả! Tiêu rồi, đếm lại coi. Đâu rồi, đâu rồi,… một, hai, ba,…”

Thật không may, trâu bị mất.

“Cái gì? Mất trâu của ta hả, còn dám về đây sao? Mau đền con trâu lại cho ta!”

“Ông ơi, ông tha cho con, con làm gì có tiền mà đến cho ông?”

“Không nói nhiều, không đền thì ông gông cổ lên quan đó!”

“Trời ơi, bây giờ làm sao đây? Mất con trâu thì lần này tiêu thật rồi, nghèo lại gặp cái xui nữa, khổ ghê,…”

Anh đang nằm bất động ngoài ruộng suy nghĩ chưa biết phải làm gì thì một con quạ từ đâu bay tới, quạ tưởng là một cái xác chết nên xà xuống.

“Hả?”

Anh nhanh tay tóm được nó.

“Muốn ăn thịt ta hả? Ta phải giết mi mới được.”

“Xin cậu làm ơn tha cho tôi đi, tôi còn phải nuôi một đàn con nhỏ ở nhà nữa!”

Nghe vậy, anh thương tình thả quạ ra.

“Thôi được rồi, ta tha cho ngươi đấy, đi về đi!”

Trước khi bay đi, quạ nhả ra một viên ngọc.

“Cảm ơn anh đã tha mạng, tôi tặng anh thứ này, đây là viên ngọc ước, có nó anh ước gì cũng được ngay!”

Anh chàng liền thử.

“Hử, ngọc ước hả,… ta thử xem nào,… ước gì ta có một con trâu!”.

Tức thì một con trâu to béo hiện ra.

“Hehe, con trâu thật rồi, ước gì có một ngôi nhà thiệt to,… hay quá, vậy thì mình ước có một cô vợ thật là xinh đẹp nào,…”

Anh liền dắt trâu về trả ông phú hộ rồi xin nghỉ việc. Nhờ có viên ngọc, cuộc sống hai vợ chồng đầy đủ, toàn vẹn nhưng người vợ tham lam muốn cả gia đình mình cũng được sung sướng như vậy.

“Ở nhà nhé, tôi đi làm đây!”

Trong lúc chồng đi vắng, nàng đánh cắp viên ngọc quý rồi bỏ về nhà bố mẹ.

“Hả,… hả,… đâu rồi ta,… hả!”

“Trời ơi… vợ ơi là vợ…”

Anh bị mất viên ngọc, tiếc quá liền đi tìm,…

“Mở cửa, mở cửa!”

“Cái gì? Đi về,…”

“Trời ơi, mất ngọc ước rồi, đau lòng quá đi…”

Bụt hiện ra và hỏi “Làm sao con khóc?”

“Chuyện là như vậy,… đó Bụt ơi!”

Bụt liền bảo “Thôi đừng khóc nữa, để ta giúp cho con”.

“Nghe lời ta, nhớ nghe, làm như vậy đó.”

Anh liền làm như lời Bụt dặn, trồng ngay bông hoa trắng trước cửa nhà vợ, bông hoa tỏa ra một mùi hương thơm khác thường khiến cả nhà bên vợ xúm lại ngửi.

“Hừ, thơm ghê bà ha.”

Như lạ thay, vừa ngửi xong, mũi người nào người nấy cứ dài ra như mũi loài voi, trông thật tức cười.

“Trời ơi, sao mũi tôi lại dài ra, mũi của tôi,…”

Anh nghe tin liền đến nhà vợ hỏi thăm.

“Cha ơi, nhà mình có chuyện gì mà buồn rầu vậy cha.”

“Con ơi, không biết nhà ta có tội gì, bị trời phạt như thế này, thật là xấu hổ quá con.”

“Hahaha, trời ơi, nhìn mắc cười quá. Là do vợ con nó ăn cắp viên ngọc quý của con đó cha.”

Nghe vậy, ông ta hối lỗi sai trả lại viên ngọc.

“Vậy hả? Trả con nè, chúng ta không cần viên ngọc này nữa đâu.”

Bấy giờ anh mới lấy bông hoa màu đỏ ra cho mọi người ngửi, tức thì mũi của mọi người co lại bình thường như trước. Cả nhà hối hận xin lỗi chàng trai. Hai vợ chồng lại sống hòa thuận với nhau.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-5
Truyện thai giáo tháng thứ 8 viên ngọc ước hài hước và ý nghĩa

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Khỉ và cá heo

Truyện thai giáo tháng thứ 8 khỉ và cá heo mang đến cho chúng ta bài học đừng bao giờ khoác lác, nói dối vì sẽ gây ra rắc rối. Mẹ bầu hãy đọc truyện này để dạy dỗ con yêu trở thành người trung thực nhé:

Một ngày nọ, các thuỷ thủ bắt tay vào chuẩn bị đồ đạc để ra khơi trên chiếc thuyền buồm, đây sẽ là một hành trình dài. Một thuỷ thủ còn mang theo chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển khơi, bất ngờ có một cơn bão khủng khiếp kéo tới và làm lật tàu của họ. Toàn bộ các thuỷ thủ đều rơi xuống biển và cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc chắn rằng mình sẽ bị chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo xuất hiện và cứu mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên lưng và bơi vào hòn đảo gần nhất để tránh bão.

Hai con vật tìm được một hòn đảo nhỏ, khi tới nơi khỉ xuống khỏi lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã bao giờ tới một hòn đảo nào như này chưa?”.

Khỉ liến thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Bạn biết không, vua của hòn đảo này còn là bạn thân của tớ đấy. Thực ra tớ là hoàng tử khỉ đấy bạn cá heo ạ”. Cá heo biết rằng sự thực không có ai sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, thì ra bạn là một hoàng tử cơ đấy! Bây giờ bạn còn có thể trở thành vua nữa cơ!”.

Con khỉ hỏi: “Làm thế nào để trở thành vua?”.

Cá heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó quay lại trả lời khỉ: “Dễ thôi mà bạn khỉ. Bạn là con vật duy nhất trên hòn đảo này, tự nhiên bạn sẽ trở thành vua thôi!”.

Khỉ nhận ra sai lầm từ thói khoác lác của mình nhưng đã quá muộn, cá heo đã bơi đi rất xa bỏ lại nó một mình trên hoang đảo.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-7
Truyện thai giáo tháng thứ 8 khỉ và cá heo gửi đến bài học đừng bao giờ khoác lác, nói dối vì sẽ gây ra rắc rối

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Cây rau của Thỏ Út

Người chăm chỉ, biết lắng nghe sẽ thành công trong công việc và cuộc sống. Truyện thai giáo tháng thứ 8 cây rau của Thỏ Út sẽ giúp mẹ và bé thấu hiệu bài học này. Hãy cùng đọc nhé:

Mùa thu qua, mùa đông đã tới. Thỏ Mẹ dẫn các con ra vườn và bảo:

– Các con ạ, bây giờ là vụ rau rồi, mẹ sẽ dạy các con trồng củ cải nhé.

Ba anh em Thỏ ríu rít trả lời:

– Thưa mẹ, vâng ạ!

Bốn mẹ con quây quần bên luống đất, mẹ bắt đầu giảng:

– Muốn trồng rau, người ta phải làm đất, rồi gieo hạt,…

Nhưng mới nghe mẹ nói vậy, thỏ Út đã nghĩ thầm:

“Thế thì mình cũng biết rồi” và không chú ý nghe mẹ nói nữa. Chú ngồi đấy nhưng còn mải nhìn theo con bươm bướm ngoài vườn nên chẳng biết mẹ còn dặn điều gì nữa.

Mẹ giảng xong, ba anh em bắt đầu làm việc, mỗi người phải trồng một luống rau nho nhỏ. Hai anh của thỏ Út cặm cụi cuốc đất, đập đất cho nhỏ tơi ra rồi mới gieo hạt, còn Thỏ Út thì chỉ làm qua quýt rồi nhảy đi chơi.

Ít ngày sau, hạt giống nảy mầm. Những cây rau bé li ti hiện ra. Hai luống rau của các anh cây mọc đều, trông như những chiếc khăn màu xanh tươi phủ lên mặt đất, còn luống rau của thỏ Út thì cây mọc thưa thớt, cây cao, cây thấp. Thế nhưng thỏ Út vẫn mải chơi chẳng chịu chăm bón gì cả.

Tới vụ thu hoạch, cây rau nào của các anh lá cũng to, củ cũng to, còn những cây rau của thỏ Út thì cằn cỗi vì thiếu nước, củ bé tí tẹo. Thỏ Út xấu hổ quá, biết nói sao với mẹ bây giờ?

Thấy vậy, thỏ Mẹ bảo:

– Nếu con chú ý nghe lời mẹ và chăm sóc vườn thì rau của con sẽ tươi tốt đúng không?

Sau vụ ấy, thỏ Út hỏi lại mẹ cách làm đất, trồng rau, vun luống, gieo hạt rồi bắt đầu trồng lại luống rau khác.

Đúng như lời mẹ đã nói: “Phải biết cách trồng và chăm sóc tưới bón”. Lần này, rau của thỏ Út lớn rất nhanh. Đến vụ thu hoạch, thỏ Út mang về nhà những cây rau lá xanh non.

Thỏ Út rất vui. Mẹ thỏ còn vui hơn vì thấy thỏ Út đã biết chăm chỉ và chịu khó làm việc.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-8
Truyện thai giáo tháng thứ 8 cây rau của Thỏ Út đơn giản nhưng chứa nhiều ý nghĩa

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Chú chồn lười học

Học tập chăm chỉ là việc làm vô cùng quan trọng. Khi có kiến thức mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn. Còn kẻ lười học tập sẽ bị tụt lại phía sau, gặp nhiều khó khăn, rắc rối. Mẹ hãy đọc cho thai nhi nghe truyện chú chồn lười học để dạy bé những điều hay, lẽ phải nhé:

Chồn mướp sống ở khu rừng thông, vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi.

Bố mẹ cưng quá nên Chồn sinh hư, khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa. Chồn rủ Nhím đi chơi, nhưng Nhím từ chối vì phải lo đi học. Cả Thỏ và Sóc cũng vậy. Chồn phải đi chơi một mình, mải ham bắt bướm nên càng lúc càng đi lạc vào trong rừng.

Chồn tìm đường ra ngoài, nhưng không biết chữ nên không đọc được bảng chỉ dẫn. Cậu ngồi xuống vừa khóc vừa hối hận, nếu chịu khó đi học biết chữ thì bây giờ đâu phải như thế này. Đúng lúc đó thì bác Sư Tử xuất hiện, chồn tưởng mình sắp bị ăn thịt nên quỳ lạy xin tha mạng.

Bác Sư Tử bảo: “Ta chỉ muốn giúp cháu thôi, vì cháu không biết chữ chứ gì?” Chồn gật đầu. Được bác Sư Tử khuyên răn và chỉ đường, Chồn mừng lắm và nhất quyết từ nay phải đi học.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-9
Truyện thai giáo tháng thứ 8 chú chồn lười học muốn nhấn mạnh sự quan trọng của việc học tập

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Truyện cáo, thỏ và gà trống

Truyện thai giáo tháng thứ 8 cáo, thỏ và gà trống mang đến cho người đọc góc nhìn thú vị về những mối quan hệ trong cuộc sống. Giáo dục chúng ta không nên tham tham, vô ơn, ức hiếp người yếu hơn mình. Chúc mẹ bầu và bé sẽ có phút giây đọc truyện vui vẻ nhé:

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ, có một con Cáo và một con Thỏ. Cáo có một ngôi nhà bằng băng, còn Thỏ có ngôi nhà bằng gỗ. Mùa xuân đến, nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà Thỏ sưởi nhờ rồi đuổi luôn Thỏ ra ngoài. Thỏ vừa đi vừa khóc. Một lát sau Thỏ gặp bầy Chó.

Bầy Chó hỏi Thỏ:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Làm sao mà tôi không khóc được. Tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo, Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Thỏ ơi, đừng khóc nữa!

Bầy Chó an ủi Thỏ.

– Chúng tôi sẽ đuổi được Cáo đi.

Bầy Chó cùng Thỏ đi về nhà Thỏ. Bầy Chó nói:

– Gâu! Gâu! Gâu! Cáo cút mau!

Cáo ngồi trên bệ lò sưởi nói vọng ra:

– Ta mà nhảy ra thì chúng mày tan xác!

Bầy Chó sợ quá chạy mất.

Thỏ lại ngồi dưới bụi cây và khóc. Một con Gấu đi qua, Gấu hỏi:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Làm sao mà tôi không khóc được. Tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo, Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Thỏ ơi! Thỏ đừng khóc nữa! Ta sẽ đuổi được Cáo đi!

– Không, Bác Gấu ơi, Bác không đuổi được đâu. Chó đuổi mãi không được thì bác đuổi làm sao được!

– Đuổi được chứ!

Gấu nói giọng cương quyết. Gấu và Thỏ về đến nhà Thỏ, Gấu gầm lên:

– Cáo, cút ngay!

Cáo ngồi trên bệ lò sưởi nói vọng ra:

– Ta mà nhảy ra thì chúng mày tan xác!

Gấu sợ quá chạy mất.

Thỏ trở lại ngồi dưới bụi cây và khóc. Một con gà Trống mào đỏ đi qua, vai vác một cái hái. Gà Trống thấy Thỏ khóc bèn hỏi:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Làm sao tôi không khóc được. Tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Ta về nhà đi, tôi sẽ đuổi được Cáo thôi.

– Không! Anh không đuổi được đâu. Chó đuổi mãi không được, Gấu đuổi mãi không xong thì anh đuổi làm sao được!

– Thế mà tôi đuổi được đấy, nào đi!

Gà Trống và Thỏ cùng về nhà Thỏ. Gà Trống cất tiếng hát:

– Cúc cù cu cu.

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay!

Cáo sợ quá bảo:

– Tôi đang mặc quần áo ạ!

Gà Trống lại hát:

– Cúc cù cu cu.

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay!

Cáo nói:

Cho tôi mặc áo bông đã!

Lần này thì gà quát lên:

– Cúc cù cu cu.

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay!

Cáo từ trong nhà gỗ nhảy vọt ra, chạy biến vào trong rừng. Từ đó, Thỏ lại được sống trong ngôi nhà của mình.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-10
Mẹ có thể đọc truyện thai giáo tháng thứ 8 cáo, thỏ và gà trống cho bé nghe

Truyện thai giáo tháng thứ 8: Vịt xám không nghe lời mẹ

Chắc hẳn mẹ sẽ thích đọc cho thai nhi nghe câu chuyện này. Vì bài học mà Vịt Xám nhận được cũng là điều mà các mẹ muốn dạy cho con. Đó chính là phải biết vâng lời mẹ, không được ham chơi, dễ sa vào cạm bẫy. Nào, chúng ta hãy cùng đọc mẹ nhé:

Vịt mẹ dẫn Vịt con đi chơi. Trước khi đi, Vịt mẹ dặn:

– Các con phải đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình, con cáo sẽ ăn thịt đấy!

Đàn Vịt con vâng dạ rối rít.

Vừa ra khỏi cổng làng, chú Vịt Xám đã quên ngay lời mẹ dặn. Chú lẻn đi chơi một mình, lang thang hết nơi này đến nơi khác. Cuối cùng chú đến một cái ao có rất nhiều tôm cá. Đứng trên bờ nhìn xuống, chú thấy từng đàn cá, tôm bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh thoảng một con tôm cong mình nhảy tanh tách.

Thích quá, chú nhảy xuống mò lấy, mò để. Lúc ăn đã gần no, chú mới nhìn lên chẳng thấy Vịt mẹ đâu cả. Hoảng sợ, chú nhảy lên bờ gọi mẹ ầm ĩ: “Vít… vít… vít”. Gần đấy có một con cáo đang ngủ, nghe tiếng Vịt kêu, Cáo liền nhổm dậy.

Nó lẩm bẩm:

– Chà thịt vịt con ăn ngon lắm đấy! Hôm nay mình sẽ được một bữa thịt vịt thật ngon.

Nói rồi Cáo đi nhanh ra phía bờ ao. Khi Cáo vừa ra đến nơi thì cũng là lúc Vịt mẹ tìm thấy Vịt Xám. Trông thấy Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám nhảy tùm xuống ao. Thế là Vịt Xám thoát chết.

Từ đấy Vịt Xám không bao giờ dám làm sai lời mẹ dặn.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-11
Truyện thai giáo tháng thứ 8 vịt xám không nghe lời mẹ cũng thú vị không kém

Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa gửi đến cho mẹ bầu 11 truyện thai giáo tháng thứ 8. Mẹ hãy dành thời gian đọc cho thai nhi nghe nhé. Tin rằng với sự kiên trì và quan tâm của mẹ, con yêu sẽ trở thành đứa trẻ ngoan khi ra đời. Nếu còn câu hỏi cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Top 5 Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 7 Hay Nhất
Bài viết tiếp theo
Top Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 5 Có Ích Và Hay Nhất!

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1