Xét Nghiệm ADN Bằng Máu Chính Xác, An Toàn 100%

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trương Thị Hương | Tác giả: Duyên Nguyễn

Xét nghiệm ADN bằng máu là một trong những phương pháp xác định quan hệ huyết thống chính xác, được sử dụng rất nhiều. Vậy xét nghiệm ADN bằng máu chi phí bao nhiêu? Bao lâu thì có kết quả? Nếu không có mẫu máu thì có thể dùng mẫu khác không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí xét nghiệm ADN bằng máu là bao nhiêu?

Mẫu máu là một trong những mẫu dễ xét nghiệm ADN huyết thống nhất. Vì vậy, chi phí xét nghiệm ADN bằng máu cũng thường dao động trong khoảng 2 – 5 triệu đồng. Có sự dao động này là bởi vì chi phí xét nghiệm ADN sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Thời gian nhận kết quả: Nếu bạn muốn nhận kết quả nhanh chóng, ngay trong ngày, không phải chờ đợi thì chi phí sẽ cao hơn so với thông thường.
 • Địa chỉ xét nghiệm: Mỗi trung tâm xét nghiệm ADN sẽ có những mức giá xét nghiệm ADN khác nhau. Do vậy, rất khó để đưa ra một con số chính xác.

Để tránh việc tốn quá nhiều chi phí khi xét nghiệm ADN bằng mẫu máu, bạn hãy xin tư vấn thật kỹ về chi phí với chuyên viên trước khi tiến hành xét nghiệm. Bởi một số nơi còn phát sinh những phụ phí không rõ nguồn gốc khiến khách hàng mất tiền không rõ nguyên nhân.

Chi phí xét nghiệm ADN bằng máu
Chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu máu dao động trong khoảng 2 – 5 triệu.

Thời gian xét nghiệm ADN thông qua mẫu máu mất bao lâu?

Hiện nay, quá trình xét nghiệm ADN bằng mẫu máu thường chỉ mất khoảng 2 – 7 ngày làm việc là sẽ có kết quả chính xác.

 • Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu trung tâm y tế trả kết quả xét nghiệm ADN sau 4h, 6h hay 24h.
 • Tuy nhiên, vì thời gian xét nghiệm càng ngắn sẽ khiến các trung tâm y tế phải sử dụng nhiều kỹ thuật đặc biệt, do đó, có thể phát sinh phụ phí.

Những lưu ý khi thu mẫu máu để xét nghiệm ADN

Để đảm bảo an toàn và tránh những vấn đề ngoài ý muốn, khi thu mẫu máu dùng cho mục đích xét nghiệm ADN, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Người vừa truyền máu hay ghép tủy không thể dùng mẫu máu để xét nghiệm ADN. Thời gian truyền máu phải cách ít nhất 3 tháng mới có thể dùng mẫu máu để thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống.
 • Mẫu máu dùng để xét nghiệm có thể là mẫu máu tươi hoặc mẫu máu khô. Và chỉ cần 1 ít thấm trên bông, vải hoặc bông gòn, không nhất thiết phải lấy cả ống máu.
 • Nếu được, tốt nhất bạn hãy đến các trung tâm xét nghiệm để nhờ bác sĩ lấy mẫu máu giúp mình. Còn không nên tự tiện lấy mẫu máu, vì đôi khi nó sẽ khiến chất lượng mẫu bị giảm đi, ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
Xét nghiệm ADN với mẫu máu
Người vừa truyền máu hay ghép tủy không thể lấy mẫu máu để xét nghiệm ADN.

Ngoài mẫu máu có thể dùng mẫu khác để xét nghiệm ADN không?

Thay vì phải việc xét nghiệm ADN bằng máu, bạn cũng có thể sử dụng những mẫu khác để xét nghiệm ADN. Vì cơ bản, những mẫu này đều có thể cho kết quả xét nghiệm ADN huyết thống tương đương như nhau. Các mẫu khác bao gồm:

 • Mẫu tóc có chân tóc (cần 5 – 7 sợi)
 • Mẫu tế bào niêm mạc miệng.
 • Mẫu móng tay, móng chân
 • Mẫu xương, mẫu răng.
 • Mẫu đặc biệt: Mẫu tinh trùng, mẫu kẹo cao su, mẫu bàn chải đánh răng, mẫu nước mũi trên giấy…
xét nghiệm adn bằng máu
Có thể dùng mẫu tóc có chân để thay thế cho mẫu máu.

Đa khoa Đà Lạt Phương Nam – Địa chỉ xét nghiệm ADN bằng máu chính xác, nhanh chóng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ xét nghiệm ADN nào vừa uy tín, vừa đảm bảo chính xác trong thời gian nhanh chóng? Vậy thì Đa khoa Phương Nam là một trung tâm xét nghiệm mà bạn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn đấy! Bởi vì:

– Đa khoa Phương Nam sở hữu hệ thống xét nghiệm, phân tích gen hiện đại bậc nhất. Máy móc đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Đức… Đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ chính xác lên đến 100% và không xảy ra sai sót.

– Thời gian xét nghiệm nhanh, có thể trả kết quả sau 4h hoặc 24h, tùy vào mong muốn của từng khách hàng.

– Chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu máu tiết kiệm, ngang với bệnh viện công, chi phí được niêm yết, công khai. Khách hàng được tư vấn chi tiết về chi phí trước khi thực hiện xét nghiệm.

– Đa khoa Phương Nam quy tụ đội ngũ bác sĩ – chuyên viên xét nghiệm ADN đầu ngành. Rất am hiểu về xét nghiệm ADN huyết thống bằng máu, có khả năng đưa ra chẩn đoán chính xác hoàn – toàn về quan hệ huyết thống.

– Thông tin về quá trình và kết quả xét nghiệm ADN được bảo mật tuyệt đối, lưu trữ bằng mã vạch. Chỉ có khách hàng mới có quyền tiết lộ thông tin.

– Thời gian làm việc của phòng khám linh hoạt, làm cả cuối tuần, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình tiến hành xét nghiệm giám định huyết thống.

xét nghiệm ADN bằng máu
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ xét nghiệm ADN bằng máu chính xác 100%

Mong rằng những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm ADN bằng máu sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật xét nghiệm này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xét nghiệm ADN, hãy liên hệ đến hotline 1900 633 698 của Đa khoa Phương Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Xét Nghiệm Adn Để Làm Giấy Khai Sinh Cho Con
Bài viết tiếp theo
Xét Nghiệm ADN Có Chính Xác Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1