Có Thai Sau 2 Tuần Tiêm Vắc-Xin Covid Có Sao Không?

Trang chủ > Covid - 19 > Có Thai Sau 2 Tuần Tiêm Vắc-Xin Covid Có Sao Không?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Mười Một 9, 2021

Xin chào bác sĩ! Em 27 tuổi, em vừa đi tiêm vắc- xin ngừa Covid – 19, 2 tuần trước, nhưng hôm nay em phát hiện em bị chậm kinh và mua que thử thai về thử thì 2 vạch. Vậy bác sĩ cho em hỏi “Có thai sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid có sao không?”. Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Rất mong nhận được giải đáp từ bác sĩ, em cảm ơn ạ!

Phương Thoa – Lâm Đồng

Bác sĩ giải đáp: Có thai sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid có sao không?

Có thai sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid có sao không?
Có thai sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid có sao không?

Xin chào Phương Thoa! Với câu hỏi “Có thai sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid có sao không?” của bạn, bác sĩ Ngô Thị Vinh – Bác sĩ sản khoa của Đa khoa Phương Nam xin được giải đáp như sau:

Các chuyên gia thường khuyến khích, phụ nữ chỉ nên mang thai sau 3 tháng tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn, tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, có những trường hợp mẹ bầu khi mang thai vẫn có thể tiêm vắc xin như bình thường, bởi việc này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh đó, hiện nay, theo nhiều nghiên cứu thì vắc xin Covid – 19 không gây ảnh hưởng đến mẹ bầu hay khiến thai nhi bị dị tật, hơn nữa, nó còn giúp thai nhi có được hệ miễn dịch Covid – 19 bẩm sinh, nên bạn cũng không cần quá lo lắng vì lỡ tiêm vắc xin Covid khi đang mang thai đâu nhé!

Tốt nhất, bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, đi khám thai định kỳ và tuân thủ chỉ định từ bác sĩ để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé! Hơn nữa, nếu phát hiện bản thân có những dấu hiệu bất thường thì cũng hãy đi thăm khám ngay nhé!

Hy vọng phần giải đáp về vấn đề “Có thai sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid có sao không?” trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 0868 666 968 – 1900 633 698 để được bác sĩ Đa khoa Phương Nam hỗ trợ tận tình hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Nổi Hạch Sau Tiêm Vắc-Xin Covid 2 Tuần Có Sao Không?
Bài viết tiếp theo
Tức Ngực Sau Khi Ngủ Cả Ngày Có Phải Triệu Chứng Covid 19 Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1