Đa Khoa Phương Nam Ngừng Test Covid Tại Sân Bay Liên Khương

Trang chủ > Tin tức - Sự Kiện > Đa Khoa Phương Nam Ngừng Test Covid Tại Sân Bay Liên Khương

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Một 27, 2022

Từ 26/1/2022, Đa khoa Phương Nam chính thức ngừng hoạt động test nhanh Covid tại sân bay Liên Khương – Đà Lạt sau khi có công văn mới nhất về điều kiện di chuyển bằng đường hàng không trong nước của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Theo công văn mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải về điều kiện di chuyển bằng đường hàng không của người dân thì chỉ những hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) mới cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp khác sẽ không cần phải tiến hành test nhanh Covid nữa. 

Công văn mới nhất của Bộ GTVT về điều kiện di chuyển bằng đường hàng không.
Công văn mới nhất của Bộ GTVT về điều kiện di chuyển bằng đường hàng không.

Chính vì vậy, từ 26/1/2022, Phòng khám Đa khoa Phương Nam – Đơn vị tiên phong thực hiện test nhanh Covid và cấp giấy chứng nhận âm tính đạt chuẩn tại sân bay cho hành khách di chuyển bằng đường hàng không đã quyết định ngừng xét nghiệm Covid ở sân bay Liên Khương – Đức Trọng.

Hiện tại, Đa khoa Phương Nam chỉ còn cung cấp dịch vụ test nhanh Covid – 19 tại 87 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt. Được biết điểm test này sẽ hoạt động xuyên Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 để có thể phục vụ người dân cũng như hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan trong kỳ nghỉ Tết.

Đa Khoa Phương Nam Ngừng Test Covid Tại Sân Bay Liên Khương
Đa khoa Phương Nam chính thức ngừng dịch vụ test nhanh Covid tại sân bay Liên Khương.

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Phương Nam – Bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa cho hay: “Đa khoa Phương Nam mở dịch vụ test Covid tại sân bay với mong muốn hỗ trợ nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của người dân, giúp mọi người hoàn thành thủ tục, hồ sơ bay một cách thuận lợi, nhanh chóng, an toàn. Tuy nhiên, hiện nay khi tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc và tỷ lệ tiêm chủng đã ở mức cao, việc xét nghiệm Covid khi đi máy bay gần như là không cần thiết nữa. Đặc biệt là theo công văn mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải thì chỉ những đối tượng ở vùng nguy cơ cao mới cần giấy chứng nhận âm tính khi bay. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định ngưng dịch vụ này tại sân bay để tập trung nhân lực vào điểm test Covid tại 87 Phan Đình Phùng, nhằm hỗ trợ công tác tầm soát dịch bệnh trên địa bàn được tốt hơn.”

Đa khoa Phương Nam chính thức ngừng dịch vụ test nhanh Covid tại sân bay Liên Khương.
Điểm test Covid tại 87 Phan Đình Phùng của Đa khoa Phương Nam sẽ hoạt động xuyên Tết để phục vụ người dân.

Đa khoa Phương Nam là một trong những điểm test nhanh Covid – 19 uy tín, được đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng tin chọn. Bên cạnh tiến hành test Covid dịch vụ tại sân bay, tại nhà, doanh nghiệp, Đa khoa Phương Nam còn thực hiện test Covid miễn phí 100% cho bệnh nhân đến khám – chữa bệnh tại phòng khám trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Hơn nữa, để phục vụ người dân có nhu cầu tự xét nghiệm Covid tại nhà, nhà thuốc của phòng khám còn cung cấp các bộ kit test nhanh với chi phí hợp lý và hướng dẫn test covid để giúp mọi người chủ động hơn trong việc phát hiện cũng như phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Mặc dù đã ngừng tiến hành test Covid ở sân bay Liên Khương nhưng hiện tại Đa khoa Phương Nam vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid và cung cấp giấy chứng nhận âm tính tại điểm test 87 Phan Đình Phùng. Nên nếu người dân có nhu cầu có thể đến địa điểm này để thực hiện test nhanh Covid. Hoặc nếu cần tư vấn thêm, hãy đăng ký tại đây hay 0868 666 9681900 633 698 để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Top 5 loại sữa tươi cho bé 7 tuổi tốt nhất hiện nay
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm 4D Thai 20 Tuần Sẽ Biết Những Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1