Siêu Âm Con Gái Nhưng Sinh Con Trai – Nguyên Nhân Do Đâu?

Home / Siêu Âm Con Gái Nhưng Sinh Con Trai – Nguyên Nhân Do Đâu?

Áp dụng phương pháp siêu âm để xác định giới tính thai nhi trong quá trình mang thai là việc khá đơn giản đối với nền y học hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hy hữu xảy ra, đó là siêu âm con gái nhưng lại sinh con trai và ngược lại. Vậy, tại sao lại có tình trạng này xảy ra? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm kiếm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến giới tính thai nhi

Thai nhi hình thành trong quá trình thụ tinh sẽ có giới tính tùy thuộc vào cặp nhiễm sắc thể được kết hợp giữa nam và nữ. Trứng của mẹ vốn dĩ chỉ mang một nhiễm sắc thể duy nhất là X, còn tinh trùng của người bố sẽ có 2 nhiễm sắc thể đó là X và Y. Trường hợp nếu 2 nhiễm sắc thể X kết với nhau tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX thì thai nhi sẽ có giới tính là nữ. Còn nếu nhiễm sắc thể X kết hợp với nhiễm sắc thể Y, tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY thì thai nhi sẽ có giới tính nam.

Thông thường, khi mang thai, mẹ bầu nào cũng muốn tiến hành siêu âm thai nhi để biết giới tính đứa con yêu quý của mình.

Siêu âm bé gái
Giới tính thai nhi do nhiễm sắc thể của người bố quyết định.

Mang thai bao lâu thì nên đi siêu âm?

Tính từ thời điểm thụ thai thì thai nhi phải trải qua một giai đoạn hình thành và phát triển nhất định mới có thể dần dần hình thành các bộ phận cơ thể cũng như tuyến sinh dục. Do đó, nếu muốn tiến hành siêu âm để biết kết quả siêu âm bé gái hay siêu âm bé trai thì mẹ bầu nên thực hiện vào thời điểm mang thai từ 16 – 18 tuần.

Tuy nhiên, theo chuyên gia thì thời điểm tốt nhất để xác định giới tính thai nhi là từ tuần thứ 20 trở đi. Bởi vì lúc này, bộ phận sinh dục của bé đã phát triển hoàn thiện. Bác sĩ cũng sẽ dễ dàng xác nhận giới tính của em bé hơn.

Ngoài ra, để phòng ngừa tình trạng phá thai khi siêu âm con gái, các bác sĩ cũng được khuyến nghị là không được tiết lộ giới tính thai nhi quá sớm.

Nguyên nhân siêu âm con gái nhưng sinh con trai

Hiện nay, có không ít trường hợp hy hữu xảy ra đó là mẹ siêu âm con gái nhưng lại sinh ra con trai và ngược lại. Tuy nhiên, điều này vẫn được đánh giá là tình trạng hình thường, bởi vì:

 

  • Mặc dù hiện nay kỹ thuật siêu âm 4D sẽ giúp bác sĩ dễ dàng nhận dạng giới tính thai nhi hơn kỹ thuật siêu âm 2D lúc trước, tuy nhiên, tỉ lệ nhận biết chỉ rơi vào khoảng 80% – 95%. Do đó, vẫn không thể chắc chắn 100%.
  • Nếu các bà mẹ tiến hành siêu âm giới tính thai nhi quá sớm, tức là trước tuần thứ 16, thì khả năng sai sót là khá cao. Vì lúc này, bộ phận sinh dục của thai nhi chưa phát triển hoàn thiện, rất dễ gây nhầm lẫn.
  • Do tư thế thai nhi nằm che mất bộ phận sinh dục khiến các bác sĩ siêu âm không thể xác định chính xác giới tính của em bé. Từ đó đưa ra chẩn đoán sai, siêu âm bé gái nhưng lại sinh con trai và ngược lại.
  • Do tay nghề và trình độ của bác sĩ siêu âm kém, không xác định được giới tính thai nhi, đưa ra phán đoán sai lầm.
Siêu âm con gái
Siêu âm con gái nhưng sinh con trai không phải là trường hợp hiếm gặp.

Trường hợp nào nên thường xuyên siêu âm thai nhi?

Trên thực tế thì khi mang thai, các bác sĩ khuyến khích các mẹ bầu không nên siêu âm quá sớm và quá nhiều lần, trừ những trường hợp sau:

 

  • Mẹ bầu là người thường xuyên công tác, làm việc ở môi trường độc hại, tiếp xúc với nhiều chất hóa học hay môi trường điện tử.
  • Mẹ bầu sử dụng thuốc không có chỉ định trong quá trình mang thai.
  • Mẹ bầu cần kiểm tra tình trạng sức khỏe thai nhi, xác định biến chứng thai hay di tật thai nhi.
  • Mẹ bầu gặp các vấn đề về sức khỏe và cần tiến hành điều trị khi mang thai.

Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ siêu âm thai nhi uy tín, chất lượng

Để tránh tình trạng siêu âm con gái nhưng lại sinh ra con trai hay siêu âm bé trai nhưng lại sinh ra bé gái thì tốt nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để tiến hành siêu âm giới tính thai nhi. Hiện nay, Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ được nhiều mẹ bầu tin tưởng và lựa chọn khi siêu âm thai nhi. Bởi vì:

– Đa khoa Phương Nam ứng dụng công nghệ siêu âm 5D hiện đại hàng đầu, hệ thống siêu âm có khả năng nhìn rõ từng milimet, đảm bảo kết quả siêu âm chính xác.

– Đội ngũ y – bác sĩ cũng chuyên viên, kỹ thuật viên tại Đa khoa Phương Nam không những giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn mà còn rất tận tâm, nhiệt tình.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, giúp mẹ bầu tiết kiệm thời gian tối đa.

– Đặc biệt, thời gian làm việc của phòng khám linh hoạt, chi phí siêu âm hợp lý, phù hợp với tất cả mọi người.

=>> Cùng trải nghiệm siêu âm 5D của mẹ bầu tại Đa khoa Phương Nam:

Hy vọng những thông tin về vấn đề siêu âm con gái nhưng sinh con trai trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ đến hotline 1900 633 698 để được giải đáp nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
12 Tuần Siêu Âm Giới Tính Thai Nhi Được Chưa?
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm Bé Khép Chân Nên Không Xác Định Được Giới Tính

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1