[Giải Đáp] Tiêm Phòng Dại Bao Lâu Thì Có Thể Mang Thai?

Trang chủ > Tiêm chủng > Tiêm phòng dại > [Giải Đáp] Tiêm Phòng Dại Bao Lâu Thì Có Thể Mang Thai?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa | Tác giả: Duyên Nguyễn Ngày đăng: Tháng Chín 28, 2022

Em chào bác sĩ ạ. Em vừa tiêm vắc xin dại xong (vì bị chó cắn) thì bao lâu có thể mang thai ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!

Thùy Oanh – Lạc Dương

Giải đáp: Tiêm phòng dại bao lâu thì có thể mang thai?

Tiêm phòng dại bao lâu thì có thể mang thai?
Tiêm phòng dại bao lâu thì có thể mang thai?

Chào bạn Thùy Oanh, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm phòng dại bao lâu thì có thể mang thai?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Đa khoa Phương Nam sẽ giải đáp như sau:

Việc đầu tiên cần làm khi bị chó, mèo hoặc động vật khác cắn chính là vệ sinh vết thương dưới vòi nước sạch. Sau đó nhanh chóng đến cơ sở y tế có dịch vụ chủng ngừa dại để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định tiêm phòng bệnh dại tùy vào từng trường hợp cụ thể. 

Hiện tại vẫn chưa có dữ liệu đầy đủ về tác hại của vắc xin ngừa bệnh dại trên thai phụ. Việc tiêm phòng sẽ được cân nhắc trên nguy cơ và lợi ích của vắc xin sau khi bác sĩ thăm khám, tư vấn. Bạn có thể cần tạm hoãn mang thai trong 1 tháng sau khi tiêm phòng bệnh dại đủ mũi theo phác đồ. Nếu bất ngờ mang thai sau khi chủng ngừa bệnh dại thì cũng không có chỉ định đình chỉ thai kỳ.

 

Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc tiêm phòng dại bao lâu thì có thể mang thai cho bạn Thuỳ Oanh. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn câu hỏi khác cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!
 

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Bị Chó Cắn 7 Ngày Thì Tiêm Phòng Có Còn Hiệu Quả Không?
Bài viết tiếp theo
Đã Bị Chó Cắn Sau 15 Ngày Có Nên Tiêm Vắc-Xin Dại Không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1