Tiêm Vắc Xin HPV Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

Trang chủ > Chuyên khoa > Sản phụ khoa > Bệnh Phụ Khoa > Tiêm Vắc Xin HPV Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

Tác giả: Duyen Nguyen Ngày đăng: Tháng Tám 16, 2022

Em chào bác sĩ ạ. Em vừa tiêm xong mũi 1 vắc xin HPV. Nhưng em thắc mắc liệu tiêm vắc xin HPV có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Vân Linh – Đức Trọng

Giải đáp: Tiêm vắc xin HPV có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Xin chào Vân Linh, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng đặt câu hỏi cho Đa khoa Phương Nam. Với thắc mắc: “Tiêm vắc xin HPV có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?”, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Bác sĩ Chuyên khoa II của Phòng khám Đa khoa Phương Nam xin giải đáp như sau:

Hiện nay, chưa có y văn nào cho thấy việc chủng ngừa vắc xin HPV tác động đến chu kỳ kinh nguyệt. Phản ứng khi chủng ngừa vắc xin HPV thường gặp là: Sốt, vị trí tiêm bị đau sưng, xuất hiện ban đỏ, ngứa. Ngoài ra nó còn có thể gây ra phản ứng co thắt khí quản nghiêm trọng (hiếm gặp). Do đó, nếu kinh nguyệt của bạn thay đổi thì phải tìm nguyên nhân khác để khắc phục nhé. Tìm hiểu nếu đang có kinh nguyệt có chích ngừa ung thư cổ tử cung được không?

Tiêm vắc xin HPV có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?
Tiêm vắc xin HPV có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Phòng khám Đa khoa Phương Nam mong rằng những chia sẻ của bác sĩ đã mang đến cho bạn Vân Linh thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc khác cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698 nhé!
 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1