Siêu Âm Bé Khép Chân Nên Không Xác Định Được Giới Tính

Nhiều mẹ bầu khi đi siêu âm thì được bác sĩ báo rằng siêu âm bé khép chân, nên rất khó để xác định chính xác giới tính của bé. Những trường hợp này, các mẹ bầu thường cảm thấy khá hoang mang và không biết nên làm thế nào? Hãy để các bác sĩ của Đa khoa Phương Nam giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến siêu âm thai nhi để hiểu rõ hơn về tình trạng này nhé!

Siêu âm bé khép chân có xác định được giới tính không?

Trên thực tế, tình trạng siêu âm bé khép chân không cho nhìn thấy giới tính khá phổ biến. Thông thường, vấn đề này xảy ra là do tư thế nằm của bé trong tử cung của mẹ. Bé nằm nghiêng 1 bên, 2 chân khép lại với nhau, che đi bộ phận sinh dục.

Khi bé khép 2 chân lại với nhau thì việc siêu âm để xác định giới tính thai nhi sẽ gặp khó khăn hơn. Do bác sĩ không thể nhìn thấy được cơ quan sinh dục của bé. Một số trường hợp bác sĩ không thể xác nhận được bé mang giới tính gì?

Tuy nhiên, hiện nay, dựa vào các phương pháp siêu âm hiện đại như siêu âm 4D, siêu âm 5D thì bác sĩ vẫn có thể dựa vào những đặc tính cũng như hình ảnh có được để phán đoán giới tính của thai nhi dù siêu âm em bé khép chân. Nên mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng.

siêu âm bé khép chân
Siêu âm bé khép chân thì rất khó xác định giới tính thai nhi.

Siêu âm bé khép chân có ảnh hưởng gì không?

Nhiều mẹ bầu khi nghe được kết quả siêu âm bé khép chân từ bác sĩ thì cảm thấy hoang mang, lo lắng vì không biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Bởi vì việc bé khép chân có thể là do tư thế trong ngôi thai hoặc một số trường hợp là bé bị dị tật về chân. Do vậy, việc các bà mẹ lo lắng về vấn đề này là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, trên thực tế thì phần lớn nguyên nhân em bé khép chân là do tư thế của thai nhi trong tử cung của mẹ. Và điều này không liên quan đến dị tật. Nên bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều đâu.

Trường hợp siêu âm bé khép chân do dị tật thì bác sĩ sẽ tiến hành làm kiểm tra và sớm thông báo cho các mẹ bầu.

Làm sao để biết giới tính thai nhi khi em bé “dấu giới tính”?

Nếu việc siêu âm không xác định được giới tính của thai nhi do em bé “dấu đi giới tính của mình” thì bạn cũng đừng nản lòng. Bởi vì, vẫn có những cách khác để xác định giới tính của thai nhi trong bụng.

Thay đổi thời gian siêu âm

Thông thường thì ngôi thai của bé sẽ thay đổi theo thời gian mẹ mang thai, do đó, bạn có thể đổi thời gian siêu âm nếu muốn xác định chính xác giới tính của trẻ.

Xét nghiệm nước tiểu

Đây là một trong những phương pháp xác định giới tính thai nhi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu tiến hành xét nghiệm ngay vào tuần thứ 10 của thai kỳ. Nhưng lưu ý là chi phí của loại xét nghiệm này thường rất cao.

Sinh thiết nhau thai

Một trong những giải pháp được lựa chọn để kiểm tra giới tính và di tật thai nhi thường được áp dụng nữa là sinh thiết nhau thai. Nhưng bạn không nên sử dụng phương pháp này bởi bó có độ rủi ro khá cao.

Chọc dò nước ối

Thường thì những người mang thai khi đã lớn tuổi đôi khi sẽ được chỉ định thực hiện chọc dò nước ối. Việc này có thể xác định dị tật thai nhi và các rối loạn di truyền nếu có.

siêu âm em bé khép chân
Có nhiều cách xác định giới tính thai nhi khi xảy ra tình trạng siêu âm em bé khép chân.

Thời gian siêu âm hợp lý nhất cho mẹ bầu

Khi mang thai, các mẹ bầu thường rất “háo hức” với việc đi siêu âm thai nhi. Bởi vì, ai mà chẳng muốn nhìn thấy “thiên thần bé nhỏ” của chính mình đúng không nào? Tuy nhiên, mẹ bầu không nên đi siêu âm quá sớm hoặc tiến hành siêu âm quá nhiều lần. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến “em bé” của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện siêu âm vào các giai đoạn sau:

  • Tuần thứ 5: Siêu âm để xác định chính xác xem thai nhi của bạn như thế nào? Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng “làm tổ” của thai nhi. Vào tuần thứ 5, bạn có thể nghe thấy tim thai rất rõ.
  • Tuần thứ 8: Thường thì có đôi khi bạn không cần phải siêu âm vào tuần thứ 8. Nhưng nếu bạn nhận được chỉ định siêu âm vào tuần thứ 8 thì cũng đừng lo lắng nhé! Vì bác sĩ chỉ muốn kiểm tra “thai nhi” một các toàn diện hơn mà thôi.
  • Tuần thứ 11 – 13: Siêu âm kiểm tra tình trạng phát triển, hình thành cơ quan cơ thể cũng như tim thai.
  • Tuần thứ 16 – 20: Siêu âm để kiểm tra “con yêu” có đang phát triển khỏe mạnh và lúc này là thời điểm kiểm tra giới tính thai nhi tốt nhất.
  • Tuần thứ 24 – 28: Siêu âm để nhận thấy sự phát triển của thai nhi và xác định các dị tật nếu có.
  • Tuần thứ 30 – 36: Siêu âm kiểm tra ngôi thai và xác định những dấu hiệu bất thường, tránh tình trạng sinh non.
  • Tuần thứ 36 – 40: Siêu âm để xác nhận thời gian sinh và chuẩn bị những phương án tốt nhất để mẹ bầu “vượt cạn” thành công.
siêu âm em bé khép chân
Các mẹ bầu chỉ nên siêu âm đúng theo thời gian được bác sĩ chỉ định.

Siêu âm 5D tại Đa khoa Phương Nam

Nếu bạn muốn kiếm tra chắc chắn về tình trạng thai nhi gặp phải tình trạng siêu âm bé khép chân thì hãy đến Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ ứng dụng công nghệ siêu âm 5D hiện đại hàng đầu.

– Hệ thống siêu âm 5D tân tiến, có khả năng nhìn chuẩn và rõ đến từng milimet, giúp bạn xác định giới tính cũng như dấu hiệu bất thường một cách chi tiết nhất.

– Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ tại đây đều được đào tạo bài bản, xuất thân từ nhiều trường y nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

– Thời gian làm việc linh hoạt, chi phí hợp lý, quy trình chuyên nghiệp.

Trải nghiệm siêu âm 5D của mẹ bầu tại Đa khoa Phương Nam:

Các mẹ bầu đừng lo lắng khi siêu âm bé khép chân nhé! Vì nó có thể là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Hãy liên hệ đến Đa khoa Phương Nam để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bài viết trước
Siêu Âm Con Gái Nhưng Sinh Con Trai – Nguyên Nhân Do Đâu?
Bài viết tiếp theo
Siêu Âm Mắt Cho Biết Điều Gì?

Đăng ký tư vấn ngay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về sức khỏe của bạn!

Bạn chưa điền số điện thoại

DMCA.com Protection Status
*Lưu ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng người
Chat ngay 1